Hội nghị khoa học Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN năm 2018

Hội nghị khoa học Khoa Địa chất năm 2018 với chủ đề “Địa chất, Địa kỹ thuật, địa chất môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu” được tổ chức tại phòng hội thảo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên vào sáng ngày 12/10/2018.

Hội nghị khoa học Khoa Địa chất được tổ chức theo chu kỳ hai năm một lần để các nhà khoa học trong và ngoài khoa trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học mới, nổi bật về các lĩnh vực Địa chất, Địa kỹ thuật, Địa chất môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường. Hội nghị khoa học này cũng là một trong những sự kiện quan trọng của Khoa Địa chất để chào mừng 60 năm công đoàn Trường Đại học khoa học tự nhiên và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hội nghị đã được đón tiếp các đại biểu là các cán bộ quản lý, nhà khoa học, giảng viên, học viên cao học và sinh viên đến từ Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Bắc, Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản Biển, Viện Địa chất và Địa Vật lý biển, Công ty Dầu khí Sông Hồng, Trung tâm Kiểm định Địa chất, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Địa môi trường và Thích ứng Biến đổi khí hậu. PGS.TS, Nguyễn Tiền Giang Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị khoa học của Khoa Địa chất đã nhận được 22 tóm tắt báo cáo về các lĩnh vực địa chất, địa kỹ thuật, địa chất môi trường, ứng phó đổi khí hậu và quản lý tài nguyên và môi trường của các nhà khoa học trong và ngoài Khoa Địa chất. Hội nghị khoa học đã nghe 05 báo cáo trình bày của các nhà khoa học trong và ngoài khoa. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thảo luận từ các vị đại biểu cho các báo cáo trình bày. Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Đinh Xuân Thành, Trưởng khoa Địa chất đã phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu và các lãnh đạo phòng ban Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, các cán bộ quản lý và nhà khoa học các đơn vị đã đến tham dự hội nghị. Hội nghị Khoa học Khoa Địa chất năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Văn Vượng trình bày báo cáo “Cấu trúc dạng vòm biến chất gneiss migmatite của khối Kon Tum: bằng chứng từ nghiên cứu hình-động học chuyển động kiến tạo

GS. TS. Tạ Hòa Phương trình bày báo cáo “Một số di sản địa chất địa mạo đặc sắc trên công viên địa chất Non Nước Cao Bằng”