Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (2024)

NGÀNH: QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

MÃ TUYỂN SINH:QHT20

TỔ HỢP XÉT TUYỂN: 𝐀𝟎𝟎, 𝐀𝟎𝟏, D10, 𝐃𝟎𝟕

CHỈ TIÊU 2024: 90

“NGÀNH HỌC ĐẠT 100% CHỈ TIÊU TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC HAI NĂM GẦN NHẤT”

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường (QHT20) trong ba năm liền 2021, 2022 và 2023 có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển và nhập học đạt 100% chỉ tiêu. Năm 2021 có 67 sinh viên theo học. Năm 2022 có 64 sinh viên theo học. Hiện có tổng 200 sinh viên ở các năm thứ 2,3 và 4 đang theo ngành học này tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Bắt đầu đào tạo từ năm 2008, thống kê ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường cho thấy đến nay đã có 468 người học tốt nghiệp. Đây là ngành đào tạo QLTN&MT đầu tiên ở VN đạt kiểm định chất lượng đào tạo quốc tế AUN – năm 2021 của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

.

 

.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thông tin chung

  • Tên ngành: Quản lý Tài nguyên và Môi trường (Management of Natural Resources and Environment)
  • Các chuyên ngành: (1) Quản lý tài nguyên đất và nước; (2) Quản lý tài nguyên biển; (3) Quản lý tài nguyên địa chất
  • Mã số: 7850101
  • Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Tên văn bằng sau tốt nghiệp: Cử nhân ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường (Bachelor of Science in Management of Natural Resources and Environment)

.

Thực tập tại VQG Xuân Thủy (7/2023)

.

Sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa tại Giao Thủy, Nam Định (6/2022)

.

Mục tiêu

   • Mục tiêu chung:
    • Đào tạo cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường có năng lực (kiến thức, kỹ năng cơ bản và hiện đại, phẩm chất, tầm nhìn và tư duy khoa học) phát hiện, đánh giá, dự báo và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường; năng lực tổ chức và lãnh đạo, học tập suốt đời và trách nhiệm xã hội đối với công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tri thức về lĩnh vực chuyên môn được đào tạo phục vụ quản lý sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
   • Mục tiêu cụ thể
    • Năng lực chuyên môn: Sinh viên tốt nghiệp trở thành cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường có năng lực tổ chức và lãnh đạo, dẫn dắt chuyên môn, hội nhập và khởi nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn được đào tạo.
    • Học tập suốt đời: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tự học, nâng cao khả năng thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0, có khả năng thích ứng với môi trường và điều kiện việc làm thay đổi, có năng lực tổ chức, lãnh đạo và dẫn dắt chuyên môn trong lĩnh vực được đào tạo.
    • Trách nhiệm xã hội: Sinh viên tốt nghiệp là cử nhân quản lý tài nguyên và môi trường có thái độ, tác phong làm việc trung thực, đam mê, chủ động, sáng tạo, chịu trách nhiệm với nhóm, yêu ngành nghề và sẵn sàng phục vụ đất nước, tích cực tham gia các tổ chức xã hội nghề nghiệp liên quan.

.

Sinh viên K67 nhập học (9/2022)

.

Thông tin tuyển sinh:

 • Theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và theo Đề án tuyển sinh được phê duyệt hàng năm. Chi tiết: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Cơ hội thực tập

 • Trong suốt khóa học, sinh viên được tham gia thực tập thực tế hai lần (thực tế và làm khóa luận tốt nghiệp) tại các địa phương, cơ quan quản lý, viện nghiên cứu. Trong các đợt thực tập thực tế, sinh viên có cơ hội giao tiếp với các cơ quan, đơn vị bên ngoài để đề đạt nguyện vọng, đề xuất yêu cầu, thu thập số liệu phục vụ công việc của mình. Thông qua đó, rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…, thông qua đồ án môn học, seminar, báo cáo thực tập chuyên đề. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn lồng ghép kiến thức tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên để có thể tự đọc được các tài liệu chuyên ngành nước ngoài và trao đổi học thuật với các chuyên gia quốc tế.

 

Sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa tại VQG Xuân Thủy, Nam Định (6/2022)

.

Cơ hội tiếp cận nâng cao trình độ:

  • Được tham gia các nhóm nghiên cứu và môi trường nghiên cứu khoa học (từ năm thứ 3);
  • Có cơ hội tham gia các khóa trao đổi ngắn hạn với các Đại học trên thế giới (từ năm thứ 2);
  • Có cơ hội học tập với các giáo sư thỉnh giảng, giảng viên đến từ nước ngoài, các cơ quan quản lý, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.
  • Có nhiều cơ hội nhận học bổng trong khi học và sau khi tốt nghiệp để tiếp tục học tập ở bậc Sau đại học;

.

SV K63 chụp ảnh lưu niệm sauk hi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp (6/2022)

.

Các công việc phù hợp:

  • Cán bộ quản lý và chuyên viên tại các cơ quan: Quản lý nhà nước tại các Bộ (Trung ương), Sở (cấp tỉnh), Phòng (cấp huyện): Tài nguyên & Môi trường, Khoa học & Công nghệ,…; Ban quản lý Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên, Khu kinh tế, Khu công nghiệp; Ban quản lý các dự án thuộc các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường đô thị, công nghiệp, nông thôn, biến đổi khí hậu, tai biến thiên nhiên,…Chi cục Bảo vệ môi trường; Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường; Cán bộ quản lý đất đai và môi trường cấp xã/phường/thị trấn.
  • Cán bộ kỹ thuật, quản lý môi trường: Trung tâm Quan trắc & Phân tích môi trườngTrung tâm và các phòng thí nghiệm phân tích, quan trắc và đánh giá chất lượng môi trườngTrung tâm tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường; Bộ phận quản lý môi trường tại các tập đoàn, nhà máy công nghiệp, cơ sở sản xuất.
  • Cán bộ khoa học và chuyên gia tư vấn: Viện nghiên cứu liên quan đến tài nguyên & môi trường; Cán bộ giảng dạy tại trường Đại học, cao đẳng ngành Quản lý tài nguyên và môi trường; Điều phối viên và triển khai dự án phi chính phủ, các dự án về giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường dựa vào cộng đồng…

.

Hồng Linh (K64) chụp ảnh cùng người thân sau khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp (6/2023)

.

HỌC PHÍ, HỌC BỔNG VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC

 • Học phí theo định mức kinh tế kỹ thuật của Đại học Quốc gia Hà Nội; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được xem xét miễn-giảm học phí; được hỗ trợ chi phí học tập; xét trợ cấp xã hội…
 • Học bổng: từ nguồn ngân sách nhà nước xét theo kết quả học tập vào cuối mỗi học kỳ; Sinh viên có kết quả học tập tốt có thể được nhận các học bổng hỗ trợ từ các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu khoa học với mức hỗ trợ từ 5-20 triệu/năm như học bổng Ngân hàng BIDV, K-T, Shinnyo, POSCO, Lawrence S.Ting, Pony Chung, Yamada, Dongbu, Mitsubishi, Thakral-In Sewa, Kumho Asiana,…
 • Môi trường học tập: Được học tập dưới sự giảng dạy và hướng dẫn từ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các nhà quản lý có kinh nghiệm về quản lý tài nguyên và môi trường. Được học tập trong môi trường đào tạo và nghiên cứu chuẩn với hệ thống phòng thí nghiệm, phòng đọc thư viện, phòng học, thiết bị máy móc nghiên cứu chất lượng cao; có cơ hội tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, các chuyến khảo sát, đo đạc thực tế trên nhiều vùng miền của đất nước. Trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các khóa thực tập, khóa học ngắn hạn tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, …

.

Đỗ Hữu Toàn, K65 Quản lý Tài nguyên và Môi trường, nhận học bổng trị giá 1000 USD từ quỹ của Hàn Quốc

.

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG

Cơ sở dữ liệu về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, quốc gia ở Việt Nam

  • Các nhà khoa học của Khoa đã xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu GIS về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, quốc gia; hiện trạng tài nguyên đất ngập nước ven biển Việt Nam; hiện trạng quy hoạch, quản lý và sử dụng tài nguyên đất ngập nước ven biển Việt Nam. Hệ thống cơ sở dữ liệu này được ứng dụng để xây dựng hồ sơ các Khu Ramsar, Khu bảo tồn thiên nhiên và các giải pháp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ngập nước ven biển phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai. Do tính ứng dụng cao đối với phát triển kinh tế – xã hội và quản lý tài nguyên và môi trường nên công trình này đã được trao giải thưởng Bảo Sơn vì sự nghiệp phát triển bền vững.

.

TS. Lưu Việt Dũng hướng dẫn sinh viên lấy mẫu trầm tích bãi biển nghiên cứu vi nhựa..

Ứng dụng công nghệ địa không gian trong quản lý, giám sát tài nguyên – môi trường nước tại Việt Nam

  • Công nghệ địa không gian đã được ứng dụng trong quản lý tài nguyên nước và giám sát chất lượng môi trường nước. Các kết quả đã chỉ ra công nghệ địa không gian có thể sử dụng hiệu quả để giám sát biến động tài nguyên nước mặt, các khu vực bị hạn hán, ngập lụt, … Công nghệ địa không gian có ưu thế vượt trội để đánh giá chất lượng nước hồ, nước sông và nước biển ven bờ.

Nghiên cứu các tài nguyên địa chất, di sản địa chất phục vụ phát triển du lịch

  • Các nhà khoa học của Khoa đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu các di sản địa chất, xây dựng các công viên địa chất toàn cầu ở Việt Nam. Các kết quả nghiên cứu chi tiết từ góc độ địa chất, địa mạo nhằm phát hiện đầy đủ các giá trị về thẩm mĩ, khoa học và giáo dục của động Phong Nha (Quảng Bình), cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Non Nước (Cao Bằng) và nhiều di sản địa chất khác đã có ứng dụng quan trọng để xây dựng các công viên địa chất như: Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, công viên địa chất Non Nước Cao Bằng, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Cát Bà,… Các kết quả nghiên cứu được ứng dụng để quy hoạch các tuyến du lịch, đưa di sản vào phát triển kinh tế du lịch bền vững ở các địa phương và Việt Nam.

.

.

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Hội nghị khoa học sinh viên:

  • Hoạt động thường niên, được nhà trường và khoa quan tâm tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Câu lạc bộ GEOBUS là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

  • Đặc biệt, với rất nhiều kinh nghiệm được truyền tải, nhiều câu hỏi được giải đáp, GEOBUS mong rằng các bạn tân sinh viên đã có được những định hướng, sự chuẩn bị đúng đắn, kinh nghiệm xương máu để bước chân thực sự vào con đường đại học.

.

Màn biểu diễn của K67 Quản lý tài nguyên trong sự kiện chào Tân sinh viên (10/2022)

.

Hoạt động Storm from HUS:

  • Sinh viên Khoa Địa chất luôn tích cực tham gia hoạt động này và luôn mang đến một màn trình diễn vô cùng bùng nổ. Với trang phục nổi bật, vũ đạo mạnh mẽ rất Aerobic, sinh viên Khoa Địa chất không chỉ tạo ấn tượng với Ban giám khảo mà còn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả toàn trường.  

Chương trình: “Triển lãm mô hình địa chất” 

 • Trưng bày các mô hình sáng tạo của sinh viên khoa Địa chất. Đây là chương trình bổ ích, không chỉ đẩy mạnh tính sáng tạo trong nghiên cứu mà còn giúp các bạn sinh viên có thêm các kiến thức về ngành học của mình, bên cạnh đó còn tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa thầy cô và các bạn sinh viên với nhau nhiều hơn.

 

Sự kiện chào tân sinh viên K65

.

Chương trình chào đón tân sinh viên thường niên “Hi Geology”:

 • Chương trình được xây dựng công phu với sự tham gia của tất cả 3 chi đoàn khoa Địa Chất với nhiều tiết mục liên hoan văn nghệ đặc sắc nhằm đem lại không khí giao lưu, tạo cảm giác gần gũi giữa các thầy cô và toàn thể tân sinh viên cùng sinh viên các khóa đào tạo.

“Khi con trai vào bếp”

 • Hoạt động chào mừng ngày mùng 8/3. Đây là dịp để các bạn nam trổ tài khéo léo trong nấu ăn với các bạn nữ.

.

Sinh viên Quản lý tài nguyên thiết kế thời trang chủ đề bảo vệ môi trường

.

Chương trình “Fashion for Environment”

Giải bóng đá nam sinh viên trường:

 • Sự kiện thể thao dành cho tất cả các nam sinh viên ngành QLTN&MT nói riêng và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung thể hiện tài năng, sự khéo léo, làm bừng lên niềm đam mê cháy bỏng với môn thể thao vua. Đặc biệt hơn đồng hành cùng Giải bóng đá là các mini game hấp dẫn, những bản tin cực độc, cực lạ được các ” phóng viên ” của Khoa cập nhật nhanh nhất từ sân thi đấu.

Giải bóng đá nữ sinh viên trường:

 • Sự kiện đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, đồng thời tạo mối giao lưu, đoàn kết, gắn bó, học tập hiểu biết lẫn nhau giữa các nữ sinh viên tại các Khoa trong trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Sự kiện đã tạo cơ hội cho các nữ sinh viên Khoa học Tự nhiên khẳng định mình, không chỉ ở trí tuệ, sự hiểu biết mà còn là tài năng và phong cách, là những giá trị làm nên thương hiệu của nữ sinh viên trường Tự nhiên.

.

Các bộ trang phục đoạt giải thưởng trong sự kiện chào tân sinh viên (10/2022).

Ngày hội thanh niên khỏe 

 • Được tổ chức với mục đích để rèn luyện sức khỏe, thi đua tranh tài ở các bộ môn nhảy xa, chạy 100 m, nhảy cao, đá cầu, nhảy dây với ý nghĩa nâng cao tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu giữa các đoàn viên trong toàn Trường.

.

.

SINH VIÊN VÀ CỰU SINH VIÊN TIÊU BIỂU

 • Tiến sĩ Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Môi Trường, nay là Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường.
 • Ths Trịnh Nguyên Tính, nguyên Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và điều tra Tài nguyên và môi trường biển khu vực phía Bắc.
 • Ths Lê Anh Thắng, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và điều tra Tài nguyên và môi trường biển khu vực phía Bắc.
 • Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Liễu – Trưởng phòng Quản lý chất thải ven biển, Tổng cục Môi trường (K42)
 • Tiến sĩ Đặng Hoài Nhơn, Trưởng phòng Địa môi trường biển, Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện Hàn lâm KH&CNVN.
 • TS. Triệu Đức Huy, Phó tổng GĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia;
 • GS.TS. Trần Đức Thạnh, Nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện HLKH&CNVN; Tổng biên tập tạp chí KH&CN Biển.

.

.

ĐÁNH GIÁ CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường của Khoa có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt, có khả năng phân tích và tổng hợp cao, đáp ứng nhanh với công việc được giao (Ths Lê Anh Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và điều tra Tài nguyên và môi trường biển khu vực phía Bắc).

 ………………………………………………………………………………………..

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

NGÀNH: QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG, MÃ SỐ: 7850101

(Ban hành theo Quyết định số     /QĐ-ĐHKHTN, ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN)

Tải khung ban hành chi tiết tại đây:

https://geology.hus.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2024/01/603.-QLTNMT-chuan-final-QD-3527.pdf

 ………………………………………………………………………………………..

.

Sinh viên K64 Quản lý tài nguyên trong lễ tốt nghiệp (6/2023)

.

.

.

CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chuẩn đầu ra về kiến thức

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về về Khoa học xã hội, khoa học chính trị, pháp luật và văn hóa;
  • Vận dụng được các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, tin học trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0;
  • Vận dụng được các kiến thức cơ bản về khoa học trái đất, sinh thái, môi trường, khoa học quản lý trong các công việc thuộc lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường và phát triển bền vững;
  • Đánh giá được bản chất, vai trò và giá trị của tài nguyên, môi trường; Có khả năng áp dụng các phương pháp, công cụ, luật, chính sách trong các công việc quản lý tài nguyên và môi trường địa chất, đất, nước và biển;
  • Vận dụng các kiến thức chuyên ngành trong lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường.

.

.

Chuẩn đầu ra về kĩ năng

  • Phát hiện, phân tích, đánh giá và giải quyết được các vấn đề phức tạp; kỹ năng phản biện, phê phán và đề xuất các giải pháp khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường thích ứng với các điều kiện cụ thể;
  • Làm việc nhóm và đánh giá được chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. Truyền đạt, chuyển tải, phổ biến được kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp thuộc lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường;
  • Nắm bắt thông tin cập nhật về nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và nhu cầu xã hội trong lĩnh vực được đào tạo để chủ động tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp;
  • Sử dụng thành thạo Tiếng Anh với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: đạt chuẩn bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để nâng cao chuyên môn, trình độ, để tìm kiếm cơ hội và hội nhập quốc tế;
  • Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; Tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân;  Lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động.

.

.

Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm

  • Thể hiện khả năng làm việc độc lập, tác phong làm việc khoa học, khả năng theo đuổi đam mê, làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể, trách nhiệm xã hội, thích ứng cao với sự thay đổi môi trường làm việc;
  • Thể hiện thái độ, tác phong làm việc nghiêm túc, trung thực trong công tác chuyên môn, tinh thần học hỏi cầu tiến, hành xử chuyên nghiệp, chủ động lên kế hoạch nghề nghiệp của mình, luôn cập nhật thông tin trong lĩnh vực của mình.

Vị trí việc làm mà sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

  • Chuyên viên, nghiên cứu viên, chuyên gia tư vấn công tác tại các doanh nghiệp, đơn vị Nhà nước, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường;
  • Tham gia công tác quản lí, hoạch định chính sách về quản lý tài nguyên – môi trường để phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu ở các bộ ngành có liên quan và các cơ sở ở địa phương;
  • Nghiên cứu, quản lí tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu du lịch, sinh thái, khu dự trữ sinh quyển, di sản địa chất…;
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực tài nguyên – môi trường;
  • Khởi nghiệp trong lĩnh vực quản lý tài nguyên – môi trường.

.

Sinh viên K65 tham gia hoạt động ngoại khóa tại biển Giao Thủy, Nam Định (6/2022)

.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ trình độ tham gia các khóa học, các chương trình học nâng cao ngắn hạn, dài hạn và các chương trình đào tạo sau đại học (đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ) chuyên ngành liên quan đến Quản lý tài nguyên và môi trường tại các cơ sở đào tạo (trường đại học, học viện) trong và ngoài nước.

Khung chương trình đào tạo

.

Màn biểu diễn của K67 Quản lý tài nguyên và môi trường (10/2023)

.

.

Tải khung ban hành 2023 chi tiết tại đây:

https://geology.hus.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2024/01/603.-QLTNMT-chuan-final-QD-3527.pdf

 

…………………………………………

Tham khảo khung cũ hơn:

Phiên bản 2019: https://geology.hus.vnu.edu.vn/khung-chuong-trinh-nganh-quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong-2019/

Phiên bản 2015: https://geology.hus.vnu.edu.vn/khung-chuong-trinh-nganh-quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong/

Phiên bản 2012: https://geology.hus.vnu.edu.vn/khung-chuong-trinh-nganh-quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong-2012/

Phiên bản 2008: cập nhật sau

.

.