Hoạt động dạy và học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong ngày đầu trở lại trường vì nghỉ dịch Covid-19

Ngày 4/5/2020, theo kế hoạch về việc điều chỉnh lịch trình đào tạo đại học chính quy Học kỳ II năm học 2019-2020, hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên bắt đầu trở lại bình thường trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Do chỉ có sinh viên tham gia các lớp học phần của năm thứ ba và năm thứ tư đến học tại trường nên lượng sinh viên đến trường không đông đúc. Tại sảnh nhà T1 – lối từ cổng chính bước vào, Đoàn thanh niên đã bố trí nhân lực thuộc Đội sinh viên tình nguyện túc trực yêu cầu mọi người ra vào sát khuẩn tay và phát khẩu trang cho những trường hợp quên đeo khẩu trang (tuy nhiên do hầu hết cán bộ – sinh viên đều có sẵn khẩu trang nên số lượng khẩu trang phát ra trong cả buổi sáng chỉ vài ba cái).

Theo thông tin từ phòng Y tế trường Đại học Khoa học Tự nhiên, tính đến 10h sáng ngày 4/5, không có trường hợp cán bộ – sinh viên nào có vấn đề ốm sốt, ho bất thường cần trợ giúp của nhân viên y tế.

Tại nhiều phòng học, bên cạnh giảng dạy trực tiếp, giáo viên vẫn kết nối trực tuyến  để những sinh viên vắng mặt không thể đến trường, sinh viên thuộc đối tượng chưa được đến trường nhưng có học phần phải học có thể tham gia học tập từ xa.

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19.

Sinh viên sát khuẩn tay khi vào trường.

Sinh viên K63 Ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên trong buổi học sáng ngày 4/5/2020.

Thầy Lưu Việt Dũng, khoa Địa chất đang giảng dạy cho sinh viên đến học trực tiếp tại lớp và cả sinh viên học trực tuyến qua máy tính.

Ngoài sân, nhân viên vệ sinh vẫn tích cực lau dọn, thu gom rác để môi trường thông thoáng, sạch sẽ.

Đã sang tháng 5, nắng rất đẹp và cây trong trường Đại học Khoa học Tự nhiên rất xanh

Nguồn: www.hus.vnu.edu.vn