Cử tri Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong ngày hội toàn dân 23/5/2021

Ngày 23/5/2021 là ngày có ý nghĩa đặc biệt với nhiều sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Hà Nội, bởi hôm nay lần đầu tiên các em được thực hiện quyền công dân của mình trong ngày hội toàn dân.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19, tại điểm bỏ phiếu tổ bầu cử số 15 thuộc Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội (đặt tại Trường ĐHKHTN) có gần 900 cử tri, phần lớn là sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. So với thời điểm cách đây 5 năm khi chưa có dịch bệnh Covid-19, con số này giảm khoảng 2 phần 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Tham dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tổ bầu cử số 15, phường Thanh Xuân Trung có đồng chí Đỗ Thúy Huyền, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng các thành viên tổ bầu cử, đại diện cử tri tổ bầu cử số 15.

PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, tổ trưởng tổ bầu cử số 15 phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, tổ trưởng tổ bầu cử số 15 nhấn mạnh: “Hôm nay, trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, chúng ta long trọng tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn, bầu ra những người đại diện cho mình tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và các cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương”.

PGS.TS. Ngạc An Bang đề nghị các cử tri xác định quyền và nghĩa vụ của công dân, nêu cao ý thức trách nhiệm; căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu ở đơn vị bầu cử của mình; nghiên cứu kỹ tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, xứng đáng là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Sau phần phát biểu khai mạc, đại diện tổ bầu cử đã đọc nội quy phòng bỏ phiếu, tiến hành các thủ tục kiểm tra và niêm phong hòm phiếu dưới sự chứng kiến của các cử tri theo đúng quy định.

Công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 15 (Trường ĐHKHTN, phường Thanh Xuân Trung) chính thức được thực hiện từ 7h đến 19h ngày 23/5/2021.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trường ĐHKHTN đã trang bị 3 máy phun dung dịch sát khuẩn tự động; sử dụng 01 máy kiểm tra thân nhiệt và nhận dạng đeo khẩu trang , 01 máy camera nhiệt hồng ngoại để giám sát sự quá nhiệt ở phạm vi rộng (các máy này là sản phẩm của khoa Vật lý). Ngoài ra, Nhà trường còn đặt nhiều chai nước sát khuẩn tay trong khu vực bỏ phiếu (từ cổng đến khu vực phía trong). Các cử tri khi đến khu vực bầu cử đều đeo khẩu trang, được yêu cầu rửa tay khử khuẩn từ ngoài cổng trường, nhân viên y tế đo thân nhiệt,  thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn tay ở từng điểm chờ, giãn cách 2m theo đúng quy định. Tổ bầu cử đã thực hiện chia khung giờ bỏ phiếu bầu cử cho cử tri sinh viên các khoa để đảm bảo không tập trung đông sinh viên ở một thời điểm. Cử tri sinh viên được phân luồng đi theo lối một chiều (không quay vòng lại lối đi ban đầu để đảm bảo tăng cường phòng dịch). Các hoạt động được triển khai thực hiện  đảm bảo nhanh gọn, trật tự, nghiêm túc đúng quy định.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội toàn dân tại tổ bầu cử số 15 (Trường ĐHKHTN, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội:

Sinh viên được cán bộ y tế quận Thanh Xuân kiểm tra nhiệt độ từ cổng vào.

Source: hus.vnu.edu.vn