DOANH NGHIỆP CHUNG TAY ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN – MÔI TRƯỜNG

Nhằm đào tạo và cung cấp cho sinh viên một chương trình học tập thực tế không thể chỉ trông cậy vào nỗ lực của các cơ sở giáo dục mà rất cần sự vào cuộc, tham gia của các doanh nghiệp. Thậm chí, có thể coi sự chung tay, đồng hành của các doanh nghiệp là một mắt xích quan trọng. Sự hợp tác của các doanh nghiệp giúp mở ra cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ, thực hành tay nghề với chính những kiến thức được học và xa hơn nữa là tổ chức đào tạo khi xác định được nơi làm việc và mức thu nhập sau đó cho sinh viên. Cũng từ đó, doanh nghiệp đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của xã hội một cách thiết thực.

Công ty TNHH Anthi (http://anthi.com.vn/) – một trong những doanh nghiệp được xây dựng từ những cựu sinh viên ngành Khoa học Trái Đất, đã bước đầu tiếp cận và chung tay với Trường và chương trình đào tạo trong lĩnh vực đào tạo Cử nhân khoa học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường.

Ngày 24/2/2019, đại diên công ty đã trao tặng Bộ môn Quản lý và Phát triển tài nguyên, Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thiết bị đo đa thông số cầm tay Laser Rangefinder có khả năng xác định chính xác khoảng cách, chênh cao, phương vị …để sử dụng trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Mong rằng, trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng chung tay, đồng hành với chương trình đào tạo cử nhân khoa học ngành “Quản lý tài nguyên và môi trường” để xây dựng được một cộng đồng, một thế hệ tương lai biết trân trọng các giá trị tự nhiên và bảo vệ hiệu quả môi trường sống trên Trái Đất.