Tổng kết Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Địa chất 2019

HNKHSV Khoa Địa chất – Trường Đại học KHTN – ĐHQGHN năm 2019 diễn ra trong thời gian 2 ngày, gồm có 25 báo cáo và poster thuộc cả 3 lĩnh vực Khoa đang đào tạo:

+ Địa chất học,

+ Kỹ thuật Địa chất,

+ Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Chương trình của hội nghị gồm 3 phần:

Phần 1: Báo cáo Poster

Bắt đầu từ 13h30 ngày 23/4/2019. Các poster của sinh viên được treo dọc theo hành lang Khoa Địa chất.

Hội đồng chấm báo cáo Poster có 9 thành viên là các nhà khoa học đầu ngành, gồm có Ban chủ nhiệm Khoa Địa chất và Trưởng bộ môn của 6 bộ môn trong Khoa.

TS. Nguyễn Tài Tuệ – Phó Trưởng Khoa Địa chất, thông báo cho các bạn sinh viên về thể lệ và hình thức chấm báo cáo Poster

Đúng 13h30 các bạn sinh viên có poster tham dự đã đứng tại vị trí poster của mình để chờ Hội đồng đến đánh giá.

Trình bày và chất lượng chuyên môn của các poster sinh viên năm nay rất tốt và đồng đều nhau nên gây ra không ít khó khăn cho Hội đồng chấm báo cáo trong việc đánh giá thứ hạng các poster.

Mặc dù thời tiết bên ngoài khá là oi bức nhưng các thành viên trong hội đồng, các thầy cô giáo trong khoa, các nhà khoa học đơn vị bạn và các bạn sinh viên vẫn hết sức nhiệt tình và hăng say với công việc của mình.

Không khí buổi báo cáo thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ ngoài trời.

Buổi chấm báo cáo hoàn thành tốt đẹp dù kết thúc khá muộn vào lúc 18h00.

Phần 2: Báo cáo phiên toàn thể

Từ 7h30 không khí chuẩn bị cho buổi báo cáo phiên toàn thể của HNKHSV Khoa Địa chất 2019 đã diễn ra rất sôi nổi.

Nhiều bạn sinh viên hồi hộp đã đến từ khá sớm để chuẩn bị lại bài báo cáo của mình.

Chương trình gồm có 25 báo cáo, thời lượng của mỗi báo cáo là 10 phút trình bày cộng thêm 5 phút hỏi.

PGS. TS. Trần Quốc Bình – Trưởng phòng KHCN, Trường ĐHKHTN, phát biểu ý kiến tại Hội nghị

PGS. TS. Đinh Xuân Thành – Trưởng Khoa Địa chất, tuyên bố khai mạc HNKHSV Khoa Địa chất 2019

Phiên toàn thể có sự tham dự của một số nhà khoa học uy tín đã từng công tác tại Khoa như: GS. TS. Tống Duy Thanh, PGS. TS. Chu Văn Ngợi, PGS. TSKH. Phan Văn Quýnh, PGS. TS. Doãn Đình Lâm, PGS. TS. Nguyễn Trọng Tín…

Một số hình ảnh của phiên toàn thể.

Phần 3: Tổng kết và trao giải thưởng

Các bạn sinh viên và mọi người tham dự hồi hộp chờ đợi công bố các giải thưởng tại HNKHSV Khoa Địa chất 2019

Sau hai ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Hội đồng chấm báo cáo KHSV2019 của Khoa đã chọn ra được những báo cáo tốt nhất với thứ hạng như sau:

Kết quả hình ảnh cho first prizeGiải nhất thuộc về báo cáo “Nghiên cứu xác định thành phần hạt vi nhựa trong trầm tích bãi triều ven biển khu vực huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa” của sinh viên Trương Hữu DựcLớp K61 CLC Địa chất

Sinh viên Trương Hữu Dực phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi giành giải nhất tại HNKHSV Khoa Địa chất 2019

Hình ảnh có liên quan02 Giải nhì thuộc về các báo cáo

+ Báo cáo “Nghiên cứu ảnh hưởng của mưa và chế độ bão hòa đến tính chống trượt của đất” do các bạn sinh viên Đặng Thị Như Tuyết – K61 CLC Địa chất và Tăng Xuân Hưng – K61 Kỹ thuật Địa chất trình bày.

+ Báo cáo “Nghiên cứu ảnh hưởng của kích thước hạt đến độ phản xạ của trầm tích bãi triều ven biển huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định” do sinh viên Phạm Ngọc Trung – Lớp K60 Địa chất Quốc tế trình bày

Kết quả hình ảnh cho third prize03 Giải ba thuộc về các báo cáo

+ Báo cáo “Đặc điểm phân bố trầm tích và san hô đáy biển khu vực nhà dàn DKI” do các bạn sinh viên Đàm Việt Quốc, Nguyễn Hồng Quân – Lớp K61 Chất lượng cao Địa Chất trình bày

+ Báo cáo “Nghiên cứu giám sát mức độ phú dưỡng của hồ Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội sử dụng dữ liệu ảnh vệ tinh Sentinel -2” do sinh viên Phạm Thị Hương Thảo – Lớp K60 Quản lý Tài nguyên và môi trường trình bày

+ Báo cáo “Lượng giá khối lượng carbon lưu giữ trong rừng ngập mặn Đồng Rui, tỉnh Quảng Ninh phục vụ đề xuất giải pháp quản lý và phát triển bền vững” do sinh viên Lê Thị Loan, Nguyễn Như Phương – Lớp K61 Quản lí tài nguyên và môi trường trình bày.

Ngoài ra còn có một số giải thưởng khác dành cho sinh viên như:

Kết quả hình ảnh cho like and share02 Poster được yêu thích thông qua số lượt bình chọn trên fanpage của Khoa Địa chất

+ Báo cáo “Nghiên cứu đánh giá các lợi ích từ việc phục hồi rừng ngập mặn ven biển ở xã Đa Lộc-huyện Hậu Lộc-tỉnh Thanh Hóa phục vụ đề xuất giải pháp phát triển bền vững” do sinh viên Phạm Thị Ngọc, Đoàn Văn Đức – Lớp K62 Quản lý tài nguyên và môi trường trình bày.

– 01 Giải đề tài nghiên cứu có triển vọng nhất

Báo cáo “Nghiên cứu sự tích lũy của asen và cadimi trong lúa trồng xung quanh khu vực mỏ Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên” do sinh viên Đỗ Trung Hiếu – Lớp K61 Chất lượng cao Địa chất trình bày

– 01 Giải dành cho đề tài nghiên cứu đất ngập nước tốt nhất.

Báo cáo “Nghiên cứu đặc điểm Diatomeae trong trầm tích hiện đại ven bờ biển Đồ Sơn, Hải Phòng” do sinh viên Lê Thu Minh – Lớp K62 Địa chất trình bày

Các bạn sinh viên tham dự HNKHSV 2019 đều nhận được giấy chứng nhận của Khoa.

(Các bạn có thể xem ảnh tại: https://geology.hus.vnu.edu.vn/thu-vien-anh/hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-khoa-dia-chat-2019/)

HNKHSV2019 của Khoa Địa chất đã diễn ra tốt đẹp và thành công.

PGS. TS. Đinh Xuân Thành tuyên bố bế mạc hội nghị.

Hội nghị kết thúc vào hồi 18h30’.

KDC Media Kết quả hình ảnh cho hình mặt cười