Sinh viên Khoa Địa chất với loạt hoạt động vì đại dương không rác thải nhựa tại bãi biển Giao Hải, Giao Thủy, Nam Định

Ngày 4.6, hơn 200 sinh viên khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có mặt tại bãi biển xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định), tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

Sinh viên khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội làm sạch bãi biển xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định)

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: Trưng bày tranh ảnh, mô hình, poster… với chủ đề bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái biển, giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường và tài nguyên biển cho học sinh, người dân địa phương; làm sạch bãi biển trọng điểm tại xóm 8 xã Giao Hải; thực nghiệm nghiên cứu lấy mẫu rác thải nhựa và nhận thức của người dân về hình hình ô nhiễm rác thải đại dương; tìm hiểu về tài nguyên môi trường biển tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Hơn 200 sinh viên khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học tự nhiên đã có mặt tại bãi biển xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định) từ sáng sớm, tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Đinh Xuân Thành – Trưởng khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên cũng như đoàn viên, thanh niên huyện Giao Thủy nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống sinh hoạt văn minh, tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Toàn cảnh bãi biển xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định).

Sinh viên khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên làm sạch bãi biển trọng điểm xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định).

Là 1 trong số hơn 200 sinh viên tham dự chương trình, em Nguyễn Thành Đạt, sinh viên năm nhất khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học tự nhiên cho rằng, đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường biển, xây dựng nếp sống, sinh hoạt văn minh.“Em mong rằng, mình có thể góp sức lực bé nhỏ để lan tỏa tinh thần, ý thức trách nhiệm đến đông đảo người dân trong việc giữ gìn môi trường trong sạch” – Thành Đạt bày tỏ nguyện vọng.

Em Nguyễn Hà Nhung – sinh viên năm nhất, khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu được tham dự chương trình này. Em hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên biển đảo. “Hôm nay thời tiết rất nắng nóng và oi bức, nhưng em cảm thấy rất vui vì được tham dự hoạt động ý nghĩa và thiết thực như thế này” – Hà Nhung cười nói.

Đoàn Thanh niên xã Giao Hải tham gia vệ sinh môi trường biển.

Bất chấp cái nóng bức, oi ả, sinh viên khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tích cực dọn rác, làm sạch bãi biển xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định).

Source: https://laodong.vn/