KẾT QUẢ SEMINAR KHOA HỌC “ỨNG DỤNG ĐỒNG VỊ PHÓNG XẠ TRỌNG NGHIÊN CỨU ĐỊA CHẤT VÀ MÔI TRƯỜNG”

Seminar đươc trình bày bời TS. Dương Văn Hào, Bộ môn Địa vật lý, Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ Địa chất dã diễn ra từ 9h00 đến 11h00 ngày 16 tháng 04 năm 2019 tại phòng 604-T5, Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. TS. Dương Văn Hào đã có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu trong và ngoài nước về ứng dụng của các đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu địa chất và môi trường.

TS. Nguyễn Tài Tuệ giới thiệu và khai mạc buổi seminar

Nội dung chính của seminar tập trung vào các ứng dụng của đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu định tuổi địa chất, địa chất môi trường, sinh thái học địa chất có khả năng thực hiện tại Việt Nam. Hiện tại, các thiết bị phổ kế Gamma phông thấp và phổ kế Alpha tại Khoa Địa Chất, trường Đại học Khoa học Tự nhiên có thể đáp ứng công tác nghiên cứu và thực hành các lĩnh vực kể trên.

Hệ phổ kế Gamma phông thấp đang tiến hành phân tích tại Khoa Địa chất
TS. Dương Văn Hào trình bày tại Seminar

Seminar có sự tham gia của các cán bộ của Khoa Địa chất, cán bộ Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Viện nghiên cứu Biển và Hải đảo – Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam. Thông qua seminar, các nhà khoa học đã trao đổi thêm về các hướng nghiên cứu áp dụng đồng vị phóng xạ trong quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, xác định nguồn gốc và sự di chuyển của các chất phóng xạ trong môi trường.

Các nhà khoa học trao đổi tại seminar
Toàn cảnh buổi seminar tại Khoa Địa chất

Kết thúc seminar, PGS.TS. Đinh Xuân Thành, Trưởng Khoa đã phát biểu cảm ơn các đóng góp của các nhà khoa học và TS. Dương Văn Hào đã cung cấp thêm nhiều thông tin về các ứng dụng của đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu, đào tạo và sản xuất. Đây là các thông tin giá trị để Khoa tiếp tục phát triển hợp tác nghiên cứu và giảng dạy trong thời gian tới. Thay mặt các cán bộ Khoa, PGS.TS. Đinh Xuân Thành đã tặng món quà lưu niệm và mong muốn TS. Dương Văn Hào tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và hợp tác với các cán bộ của Khoa Địa chất nhằm vận hành ổn định hệ thống thiết bị phổ kế Gamma và Alpha hiện có.

PGS.TS. Đinh Xuân Thành tặng quà lưu niệm TS. Dương Văn Hào phát biểu kết thúc seminar

Tin Liên Quan