Điểm trúng tuyển vào Khoa Địa chất – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2022

Chiều ngày 15/9/2022, theo đúng lịch trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã chính thức công bố điểm trúng tuyển vào đại học chính quy đối với phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, điểm trúng tuyển vào Khoa Địa chất năm nay với phương thức trên trong khoảng từ 20 đến 23 điểm đối với 3 ngành đào tạo của Khoa.

TT Mã xét tuyển Tên ngành Mã tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn

1

QHT18 Địa chất học A00, A01, B00, D07 20,00

2

QHT20 Quản lý tài nguyên và môi trường A00, A01, B00, D07 23,00

3

QHT97 Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường* A00, A01, B00, D07 20,00

Ghi chú:

(*) Chương trình đào tạo thí điểm.

Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) là tổng điểm của 3 bài thi (theo tổ hợp tương ứng) cộng với điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) và áp dụng cho tất cả các tổ hợp của ngành. Riêng đối với các thí sinh có chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ: Điểm chuẩn là tổng điểm của 2 bài thi và điểm ngoại ngữ quy đổi làm điểm xét tuyển các chương trình đào tạo có sử dụng môn Ngoại ngữ là 1 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và điểm của tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ điểm chuẩn trở lên của ngành đăng ký được coi là trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Riêng đối với các chương trình đào tạo chất lượng cao Địa chất học theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện về trình độ tiếng Anh: có điểm thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt từ 6,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận qui đổi theo Quy chế xét tuyển.

Năm 2022, Trường Khoa Địa chất, trường ĐHKHTN tuyển sinh 115 chỉ tiêu với 06 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng theo Đề án của Trường ĐHKHTN; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức; Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển (A-Level, SAT, ACT); Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển (sử dụng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Các thí sinh sau khi trúng tuyển vào Khoa Địa chất theo các chương trình đào tạo chuẩn có thể đăng kí xét vào các chương trình đào tạo đặc biệt, là Chương trình đào tạo chất lượng cao Địa chất học. Đây là chương trình đào tạo đặc biệt này dành cho sinh viên đặc biệt xuất sắc, có nhiều thành tích nổi trội với các môn khoa học tự nhiên, có năng khiếu về khoa học cơ bản. Trong tương lai, đây sẽ là nguồn nhân tài cho đất nước.

Ngày 18/9/2022 (Chủ nhật) tân sinh viên sẽ nhập học. Trong hai ngày 19 và 20/9/2022, tân sinh viên sẽ tập trung ở Khoa để có những tư vấn, hướng dẫn cần thiết trong suốt thời gian học. Ngày 21/9/2022, sinh viên K67 sẽ học tập chính thức trên giảng đường”

 

Tin Liên Quan