THANH NIÊN UỐNG SAY TRƯỚC KHI THI BÁC SĨ, NAY TRỞ THÀNH KỸ SƯ ĐỊA CHẤT KHU VỰC CỦA TẬP ĐOÀN KHAI KHOÁNG HÀNG ĐẦU NƯỚC PHÁP

🌈 THANH NIÊN UỐNG SAY TRƯỚC KHI THI BÁC SĨ, NAY TRỞ THÀNH KỸ SƯ ĐỊA CHẤT KHU VỰC CỦA TẬP ĐOÀN KHAI KHOÁNG HÀNG ĐẦU NƯỚC PHÁP🌈
⭐Nguyễn Trọng Vân, cựu sinh viên K57 Địa chất Quốc tế vừa được bổ nhiệm vị trí “Kỹ sư Địa kỹ thuật vùng” của Tập đoàn khai khoáng Imerys (Pháp), Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
🌈 Trên blog WordPress Cloud Nguyễn (Nguyễn Trọng Vân) thường xuyên ghi nhật ký cá nhân, trong đó nổi bật với bài viết TÌNH DUYÊN ĐỊA CHẤT (https://trongvan98.wordpress.com/2017/10/20/tinh-duyen-dia-chat/). Vân thổ lộ mối lương duyên với nghề nghiệp, từ thanh niên ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng số phận đưa vào Địa chất, do một cuộc nhậu tai hại đêm trước thi. Người đọc cảm nhận đam mê nghề nghiệp lớn dần trong quá trình học, đến mức một ngày trở nên cháy bỏng.
🏅Tốt nghiệp năm 2016, Nguyễn Trọng Vân giành học bổng thạc sĩ tại National Central University (Đài Loan). Với tấm bằng thạc sĩ và năng lực ngoại ngữ tốt, Vân trúng tuyển vị trí Kỹ sư Địa chất công trình của Tập đoàn Masan, làm việc tại mỏ Núi Pháo, Thái Nguyên. Vân chia sẻ, thực ra lúc đầu định ứng tuyển vị trí Kỹ sư Địa chất, tuy nhiên khi phỏng vấn bị đánh trượt do trả lời nhầm lẫn khoáng vật pyrit và chalcopyrit. Vì sự cố này mà Vân không ngừng trau dồi thêm chuyên môn để vươn lên nắm giữ vị trí quan trọng ở Masan.
👫Bộ đồng phục màu cam dần trở nên chật chội, và hôm nay đánh dấu một chương mới trong cuộc đời, khi Vân vừa được bổ nhiệm vị trí rất quan trọng “Kỹ sư Địa kỹ thuật vùng” của Tập đoàn khai khoáng Imerys, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Imerys, Vân sẽ tập trung vào các dự án về Địa kỹ thuật trong khu vực, hỗ trợ các cơ sở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về quản lý địa kỹ thuật, vận hành khai thác và lập kế hoạch mỏ, cũng như công tác an toàn.
🎯 Với bề ngoài khá giống Rapper MCK, tuy nhiên Nguyễn Trọng Vân là con người sống đầy nội tâm và sâu lắng. Những trạng thái Facebook và bài viết trên blog cá nhân cho thấy một người thanh niên trải qua nhiều mất mát, tổn thương trong tình cảm và cuộc sống, nhưng đã đứng dậy mạnh mẽ nhờ nghị lực phi thường và đam mêm nghề nghiệp Địa chất cháy bỏng.
🌸 Chúc Vân sẽ vượt qua mọi thách thức trong công việc mới và thành công hơn nữa trong sự nghiệp!
✍️H.N.
MỜI BẠN ĐỌC XEM MỘT TRONG SỐ CÁC BÀI VIẾT CỦA CLOUD NGUYỄN (NGUYỄN TRỌNG VÂN) DƯỚI ĐÂY:
“Đã từng là một thanh niên có hoài bão và ước mơ với ngành y. Lý do rất đơn giản vì tuổi thơ thanh niên gắn liền với những năm tháng đau ốm của mẹ và những năm tháng vất vả của bố con lo cho mẹ. Thế nhưng cuộc đời không như mơ, thanh niên đã thi trượt ngành y. Và lý do lại cũng hết sức đơn giản là đêm hôm trước thi đi nhậu gần tới bến. Tuy nhiên, ở một mặt trận khác thì thanh niên đã trúng tuyển vào ngành Địa Chất Học, Khoa Địa Chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Nhưng nghịch lý ở đây là trước khi đăng ký thi, những câu hỏi dạng như Địa chất là gì? Địa chất học cái gì, Địa chất làm cái gì? thì thanh niên không hề biết câu trả lời. Đăng ký thi vào ngành cũng chỉ vì thanh niên muốn được đi, muốn được ngao du sơn thủy, đầu đội trời chân đạp đất :))
Thế nhưng rồi thế giới đảo lộn, từ đây một nhà Địa chất thực thụ đã được ươm mầm (just kidding). Bắt đầu từ những buổi đầu chập chững học môn tiếng anh chuyên ngành, tra từng chữ, dịch từng từ. Những khái niệm cơ bản nhất về Khoa học Trái đất được hình thành trong bộ não xám xịt của một thanh niên ngáo lợn. Và cứ thế dần dần lượng kiến thức vô cùng khiêm tốn đó và bộ não tư duy cấp tiểu học được nâng cấp lên một cấp độ mới. Rồi mầm non ấy được nuôi dưỡng và chăm sóc tận tình, chu đáo bởi một tập thể hùng hậu các Giáo sư, Tiến sỹ cũng như tập thể cán bộ công nhân viên chức của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung và Khoa Địa Chất nói riêng. Những con người thầm lặng ấy bằng tất cả nhiệt huyết, tấm chân tình của mình đã ít nhiều truyền nguồn cảm hứng và ngọn lửa đam mê khoa học đến một bộ phận không nhỏ sinh viên…
Từ tất cả những kiến thức có được, bằng những tư duy móc nối-logic và sự tò mò vốn có, thoạt nhiên niềm đam mê ấy cứ thế lớn lên qua từng môn học, qua từng ngày và từng chuyến đi thực địa. Tưởng chừng như niềm đam mê mãnh liệt trong những con người đó sẽ ngày một lớn mạnh thì cuộc sống ổn định lại là một vật cản. Một câu hỏi đặt ra cứ đam mê theo đuổi ngành liệu có kiếm được đủ tiền để nuôi chính bản thân và gia đình nhỏ sau này. Đôi khi cuộc sống, đồng tiền làm cho con người ta phải từ bỏ đam mê của mình”.

Tin Liên Quan