Cuộc thi “Tài nguyên Môi trường 4.0” – Sân chơi bổ ích, thú vị dành cho sinh viên Khoa Địa chất

Tài nguyên và Môi trường 4.0
Là sự trờ lại sau mùa dịch, khoảng thời gian im hơi lặng tiếng thì “Tài nguyên và Môi trường 4.0” mang lại một sân chơi cho tất cả sinh viên. Giúp sinh viên có thêm những cơ hội tìm hiểu những thứ mới vẻ của cách mạng 4.0 đối với tất cả cá ngành nói chung và ngành quản lý Tài nguyên&Môi trường nói riêng.
🌱 Nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên trong Khoa Địa chất về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng trong các lĩnh vực Tài nguyên thiên nhiên, Môi trường và Địa chất.
🌱Tạo một sân chơi bổ ích, khơi dạy niềm đam mê và tình yêu ngành nghề trong sinh viên.
🌱Thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, tiếp thu tri thức trong mỗi bạn sinh viên.
🌱Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoặc giải quyết vấn đề, khả năng lãnh đạo.
I. THỂ LỆ:
– Mỗi chi đoàn thuộc Khoa Địa chất một cá nhân hoặc cử ra ít nhất 1 đến 2 nhóm gồm từ 2-5 thành viên tham gia thiết kế Video ngắn, hình ảnh, bài viết về 4.0 liên quan đến nội dung yêu cầu của cuộc thi.\
Hình thức thi:
o Mỗi nhóm thi sẽ lên kịch bản, quay phim, chỉnh sửa để tạo ra một video, 1 bài viết, hình ảnh
o Nội dung bài thi về chủ đề mà bạn chọn qua đó có thể giới thiệu về chuyên ngành học, môn học, các chuyến đi thực địa, các hoạt động ngoại khóa, một phòng thí nghiệm, một phương pháp phân tích, một hướng nghiên cứu, mà có sự ứng dụng của công nghệ 4.0
o Nội dung sáng tạo, độc đáo, thú vị.
Yêu cầu đối với sản phẩm dự thi:
oCác Video clip tham dự có chất lượng Full HD từ 1080p trở lên. Độ dài tối đa 3 phút.
oCác ảnh dự thi phải có độ nét cao, dung lượng 2MP – 12MP. Ảnh dự thi phải là ảnh gốc, không qua chỉnh sửa.
oBài viết có độ dài từ 1-2 trang đánh máy A4, không kể hình ảnh. Có thể tham khảo các bài viết trên mạng, tuy nhiên phải gắn với cảm nhận, suy nghĩ của mình. Được trình bày bằng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn cách dòng 1.3
oThuyết minh cho video và hình ảnh có độ dài không quá 300 từ.
II. CÁCH THỨC VÀ TIÊU CHÍ CHẤM THI
🌱 Video và bài viết của các đội sẽ được đăng tải lên Website và Fanpage chính thức của KHOA ĐỊA CHẤT, theo đó, đội nào có số lượt tương tác và chia sẻ công khai cao nhất sẽ được giải thưởng và được tính. Mục này chiếm 50% số điểm.
🌱 Đánh giá nội dung của video, bài viết theo các tiêu chí cụ thể do hội đồng đánh giá giải thưởng quyết định (50% số điểm):
o Hình thức video, bài viết (Bố cục rõ ràng, hình ảnh rõ nét): 20 điểm
o Nội dung của video liên quan đến 03 chuyên ngành của Khoa Địa chất (Địa chất học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ quan trắc và giám sát môi trường) : 20 điểm
o Nội dung video gắn liền với CMCN 4.0 hoặc vấn đề nóng hiện nay: 20 điểm
o Mức độ sáng tạo của video, bài viết: 40 điểm
Chú ý: Lượt tương tác và chia sẻ được tính là hợp lệ khi đã like fage Khoa Địa chất – VNU. Mỗi tài khoản chỉ được tính 1 lượt share 1 ngày.
o 1 like = 1 điểm
o 1 share = 2 điểm
III.CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
🌱 Các giải chính
-1 giải nhất: Phần quà trị giá 1,000,000 VNĐ và Giấy chứng nhận
-1 giải nhì: Phần quà trị giá 700,000 VNĐ và Giấy chứng nhận
-1 giải ba: Phần quà trị giá 500,000 VNĐ và Giấy chứng nhận
🌱 Các giải phụ:
Mỗi nhóm tham dự sẽ được hỗ trợ 200,000 VNĐ đối với 1 bài thi
+ giấy chứng nhận tham gia cuộc thi dành cho tất cả các thành viên.
IV.THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM (DỰ KIẾN)
– Thời gian nộp đăng ký bài dự thi: ngày 25/04/2021
– Thời gian hạn nộp bài thi: Ngày 11h:00 ngày 28/04/2021
– Thời gian chốt lượng like share: 15:00 ngày 03/05/2021