Chương trình tập huấn NHÓM TÌNH NGUYỆN VIÊN NÒNG CỐT “THẾ HỆ XANH”

● Thế Hệ Xanh là chương trình được điều phối bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) nhằm kết nối các cá nhân, nhóm và tổ chức có chung mối quan tâm tới các vấn đề môi trường và phát triển bền vững tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động giáo dục, xây dựng mạng lưới và các quỹ tài trợ nhỏ, Thế Hệ Xanh hướng tới nâng cao năng lực cho cộng đồng, trường học và giới trẻ để thúc đẩy các hành động góp phần giải quyết các vấn đề phát triển bền vững và bảo vệ môi trường tại địa phương.

● Với mong muốn kết nối với các bạn trẻ có niềm yêu thích, đam mê hành động vì môi trường và cộng đồng để thực hiện hiệu quả hơn nữa các hoạt động của Thế Hệ Xanh, Live&Learn tổ chức chương trình tập huấn nhóm tình nguyện viên (TNV) nòng cốt “Thế Hệ Xanh”.

Thời gian:  18 và 19/10 hoặc 19 và 26/10/2019

Địa điểm:  Hà Nội

Người tham dự được hỗ trợ ăn nhẹ và ăn trưa trong hai ngày tập huấn

Tham gia tập huấn, nhóm thanh niên nòng cốt sẽ có cơ hội được:

Hiểu & Biết:

○ Ô nhiễm không khí và các vấn đề môi trường cấp thiết hiện nay;

○ Vai trò của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường & phát triển bền vững;

○ Thực hành sử dụng các tài liệu giáo dục do Live&Learn biên soạn (sách, bộ thẻ trò chơi) trong giáo dục môi trường cho trẻ em và thanh niên;

○ Kỹ năng và phương pháp làm việc với trẻ em: phương pháp học qua trải nghiệm, giáo dục có sự tham gia và lấy trẻ em làm trung tâm.

Hành động:

○ Trở thành TNV dài hạn (ít nhất 06 tháng) trong các hoạt động truyền thông và giáo dục môi trường cho trẻ em và thanh niên của Live&Learn;

○ Cơ hội trở thành thực tập sinh và đồng nghiệp tại Live&Learn.

Quyền lợi TNV

 Có cơ hội được tập huấn, đào tạo các kiến thức, kỹ năng về ô nhiễm không khí, môi trường và phát triển bền vững.

 Được học hỏi các kinh nghiệm, kĩ năng trong việc xây dựng và duy trì tính bền vững của dự án.

 Được làm việc cùng với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, quan tâm tới các vấn đề về giáo dục và môi trường.

 Cơ hội mở rộng mạng lưới, kết nối với các bạn trẻ có chung mối quan tâm và các chuyên gia hàng đầu về chủ đề môi trường.

 Được hưởng chế độ công tác theo qui định của Live&Learn.

 Được nhận giấy chứng nhận sau 06 tháng đồng hành cùng Live&Learn trong các hoạt động truyền thông, giáo dục về môi trường.

Ai có thể tham gia?

Tập huấn nhóm TNV nòng cốt hướng đến bạn học sinh cấp ba, sinh viên đại học và cao đẳng đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đáp ứng được các yêu cầu sau:

 Quan tâm tới các hoạt động truyền thông, giáo dục về chủ đề môi trường và phát triển bền vững;

 Yêu thích làm việc với trẻ em và thanh niên;

 Có thể tham dự đầy đủ 02 ngày tập huấn;

 Cam kết đồng hành cùng các hoạt động truyền thông và giáo dục của Live&Learn trong ít nhất 06 tháng sau tập huấn. TNV có thể đăng ký hỗ trợ theo từng sự kiện/dự án giáo dục phù hợp với thời gian và lịch trình của cá nhân.

Vui lòng đăng ký tại link: https://forms.gle/RofwSWW9CXPEokWX6

Thời hạn đăng ký: trước 17h00 ngày 16/10/2019

Mọi phản hồi vui lòng liên hệ: Dương Thùy Ly – Cán bộ Giáo dục tại Live & Learn

SĐT: 024.37185930 Email: ly.duongthuy@livelearn.org.