Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kêu gọi học sinh, sinh viên hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019

Thứ Bảy tuần này, ngày 30/3, tại khuôn viên 334 Nguyễn Trãi, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức buổi giao lưu để tuyên truyền, kêu gọi học sinh, sinh viên hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.

Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 cũng đã diễn ra thành công tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Lễ hưởng ứng có sự đồng hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, kỳ vọng thu hút hơn 1.000 sinh viên của Trường tham dự. Chương trình này nhằm nâng cao nhận thức của giới tri thức trẻ đối với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Thời gian tổ chức dự kiến từ 8h30 đến 11h00, với sự tham gia của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Trọng Hiếu Idol và MC Hà Lê. Trong chương trình sẽ có nội dung giao lưu Đại sứ chiến dịch, dự kiến bao gồm: ông Hoàng Nam Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT; ông Đặng Hoàng Giang, nhà hoạt động xã hội; Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê.

Nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường được sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong một giờ diễn ra sự kiện hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện, diễn ra trong tháng 3 năm 2019 trên quy mô toàn quốc. Sự kiện chính thức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 sẽ được tổ chức từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 30/3/2019 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội.