Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Đoàn – Hội với Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Chiều ngày 23/3/2019, tại nhà T1 đã diễn ra tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hoạt động trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên” giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN) và Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên (ĐHSP Thái Nguyên).

Đại diện hai trường tham dự sự kiện

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng, TS. Đào Sỹ Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Đoàn Hoàng Giang – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Cao Quảng Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên. Về phía ĐHSP Thái Nguyên có TS. Dương Văn Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên. Tọa đàm còn có các Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Liên chi đoàn, Chủ tịch Câu lạc bộ hai đơn vị.

Các đại biểu chăm chú theo dõi chương trình

Đây là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHKHTN cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHSP Thái Nguyên phối hợp tổ chức, tạo diễn đàn gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và mô hình hoạt động tiêu biểu trong công tác Đoàn – Hội.

Đồng chí Dương Văn Toàn – Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Thái Nguyên trình bày bài phát biểu

Tại đây, đại diện Đoàn – Hội hai Trường giới thiệu về cơ cấu tổ chức, công tác chuyên môn, công tác văn – thể – mỹ và mô hình hoạt động của các câu lạc bộ; phối hợp thảo luận chung, đưa ra nhận xét và đóng góp ý kiến.

TS. Đào Sỹ Đức chia sẻ quan điểm

TS. Đào Sỹ Đức chia sẻ: “Mặc dù mỗi trường có một đặc thù, thế mạnh riêng nhưng đều có điểm chung là hướng tới phát triển các phong trào cho thanh niên, sinh viên. Từ những bài học, chia sẻ ý nghĩa thiết thực hôm nay, các đơn vị có thể nghiên cứu, định hướng phát triển linh hoạt trong công tác Đoàn – Hội của mình”.

PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh bày tỏ mong muốn hai Trường mở rộng giao lưu hợp tác về chuyên môn và văn nghệ, thể thao để học hỏi lẫn nhau và hoàn thiện hơn nữa.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), mở ra những hướng hợp tác tốt đẹp cùng phát triển giữa hai Trường.