[THÔNG BÁO] Chương trình học bổng thạc sĩ tại trường Đại học Korea, Hàn Quốc do quỹ Pony Chung tài trợ năm 2020

Đại học Korea (KU, Hangul: 고려 대학교; Hanja: 高麗 大 學校; RR: Goryeo Daehakgyo) là trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Seoul, Hàn Quốc.

ku

Được thành lập năm 1905, đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời và nổi bật nhất của quốc gia. KU còn được coi là một trong những trường đại học SKY (SKY universities), những trường đại học tốt nhất trong nước.

ĐHQGHN thông báo về Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Korea, Hàn Quốc do Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc (PCF) tài trợ năm 2020 như sau:

1. Tiêu chuẩn và đối tượng xét chọn

– Sinh viên đã được nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc đang học năm thứ tư hoặc đã tốt nghiệp đại học;

– Có kết quả học tập đạt từ 3.14 trở lên (tính theo thang điểm 4.0);

– Có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) đáp ứng yêu cầu;

– Có kế hoạch học tập, mục tiêu quyết tâm theo đuổi chương trình;

– Có sức khỏe và đạo đức tốt;

– Có đủ điều kiện làm visa.

2. Chương trình đào tạo:

– Thời gian đào tạo: 02 năm (từ 1/9/2020 đến 31/8/2022).

– Ngành học: http://graduate2.korea.ac.kr/gradeng/department/major.do

3. Quyền lợi của sinh viên khi tham gia chương trình

– Được hỗ trợ 1,200,000 KRW mỗi tháng, bao gồm tiền ở ký túc xá tại Trường Đại học Korea, Hàn Quốc và tiền sinh hoạt phí.

– Được cấp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hàn Quốc.

– Được hỗ trợ chi phí in luận văn: 500,000 KRW.

– Miễn học phí, phí đăng ký.

4. Số lượng học bổng: 01 người.

5. Một số mốc thời gian quan trọng:

– Ứng viên đăng ký học bổng trực tuyến: Trước 17/3/2020 tại địa chỉ: http://graduate2.korea.ac.kr

Và gửi ID, password tới địa chỉ email: ponychung@ponychung.org

– Ứng viên nộp hồ sơ bản gốc tới ĐHQGHN: Trước ngày 20/3/2020

– ĐHQGHN gửi hồ sơ đề cử tới PCF: Trước ngày 26/3/2020

– Kết quả sẽ được thông báo: Tháng 06/2020

6. Hồ sơ đăng ký:theo hướng dẫn tại tài liệu Pony Chung Invitation Scholarship Guidelines – Fall 2020.

Thông tin chi tiết liên quan đến chương trình học bổng xin xem tài liệu đính kèm.

Tất cả các giấy tờ yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cm x 34 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Korea năm 2020, Họ và tên, Ngày sinh, Khoa, Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ có trong hồ sơ). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký học bổng trực tiếp tại ĐHQGHN (qua Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Phòng 406, Nhà điều hành ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) đồng thời gửi file văn bản về địa chỉ email: oanhvt@vnu.edu.vn trước ngày 20/3/2020.

–KDC Media–