Sinh viên, học viên sau đại học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bắt đầu đi học lại từ 2/3/2020

Sáng nay, 28/02/2020, ĐHQGHN đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (tên chính thức do WHO đặt là COVID-19). Theo đó, ĐHQGHN quyết định cho sinh viên trở lại trường học từ ngày 2/3/2020.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chỉ đạo cuộc họp

Lịch cụ thể như sau:

1. Học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh bắt đầu học trở lại từ ngày 2/3/2020

2. Các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tiễn, các đơn vị chủ động để cho học sinh các nhóm lớp trở lại từ 2/3/2020.

3. Đối với sinh viên, học viên, giảng viên, chuyên gia quốc tế có lịch cụ thể như sau:

+ Đối với sinh viên, học viên, giảng viên, chuyên gia quốc tế đang ở các nước là vùng dịchngoài thì tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

+ Đối với sinh viên, học viên, giảng viên, chuyên gia quốc tế đang ở Việt Nam thì yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào thực tiễn chủ động cho sinh viên, học viên học trở lại từ 2/3/2020.

ĐHQGHN sẽ có thông báo cụ thể về kế hoạch học tập, lộ trình kiểm soát, phòng chống dịch tiếp theo được cập nhật trên hệ thống Cổng thông tin Điện tử ĐHQGHN http://www.vnu.edu.vn/home/ và Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại học tập từ 2/3, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tích cực triển khai hàng loạt công tác và biện pháp phòng chống dịch bệnh CoVid-19, đảm bảo an toàn cao nhất có thể.

* Thường xuyên phun sát khuẩn, khử trùng khu vực giảng đường, các phòng ban chức năng và toàn bộ khuôn viên trường.

* 20 chậu rửa với hệ thống nước đầy đủ và đảm bảo số lượng lớn xà phòng rửa tay diệt khuẩn.

* Nước rửa tay khô được cung cấp trong toàn bộ hệ thống phòng ban và các lớp học.

* Lắp ráp hệ thống cấp nước khử khuẩn Naoclean trong toàn trường, với công suất cung cấp tới 30.000 lít/ tháng.

* Cấp phát 6 nghìn khẩu trang vải cho cán bộ, giảng viên và người học. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đã chuẩn bị 2 nghìn khẩu trang vải cho cán bộ và học sinh.

* Các thiết bị và cơ sở vật chất cần thiết phòng khi phát hiện trường hợp có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

* Thống kê và nắm bắt đầy đủ thông tin về những thầy cô, sinh viên sinh sống hoặc có lịch sử di chuyển qua các địa điểm có dịch, từ đó đảm bảo an toàn khi tất cả cùng quay trở lại trường trong thời gian tới.

* Tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19