Kết quả Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Địa chất năm 2021

Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Địa chất năm 2021 – Sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.
Trong ngày 06/5/2021, HNKHSV Khoa Địa chất 2021 đã diễn ra dưới hình thức online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Quốc Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Hoàng Thị Minh Thảo – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và TS. Đinh Nho Thái – Phó phòng Khoa học Công nghệ cùng với Hội đồng chuyên môn đánh giá báo cáo của Khoa. Tại Hội nghị các bạn sinh viên sẽ báo cáo trực tuyến qua ứng dụng Zoom và được chấm điểm bởi Hội đồng chuyên môn.
Hội nghị Khoa học Sinh viên khoa Địa chất năm 2021 gồm có 26 báo cáo khoa học của các bạn sinh viên từ năm thứ tư (K62) đến sinh viên năm thứ nhất (K65), đang theo học các ngành/chương trình đào tạo: Chất lượng cao Địa chất, Địa chất, và Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Các báo cáo đều có chất lượng tốt, có sự đa dạng cao về các chủ đề nghiên cứu gồm: địa chất cơ bản (kim cương, cổ sinh, cổ môi trường, cổ khí hậu), địa chất du lịch, tai biến địa chất, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm vi nhựa. Hầu hết các báo cáo được thực hiện dựa trên cơ sở lý thuyết và các kết quả thí nghiệm do sinh viên tự thực hiện tại các phòng thí nghiệm của Khoa Địa chất. Khu vực nghiên cứu của các đề tài cũng trả rộng khắp mọi miền của tổ quốc, từ bắc, trung nam đến tây nguyên và từ vùng núi cao đến biển cả. Điều đó cho thấy người làm khoa học Trái đất và môi trường nói chung và địa chất nói riêng luôn có nhiều cơ hội trải nghiệm tuyệt với với thiên nhiên tươi đẹp của đất nước.
Hội nghị khoa học sinh viên khoa Địa chất là nơi công bố những kết quả nghiên cứu khoa học mới của Thầy và trò trong các lĩnh vực Địa chất, Địa kỹ thuật, Quản lý Tài nguyên và Môi trường và các khoa học liên ngành liên quan. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi đầy bổ ích, thông qua hội nghị các em có được cơ hội giao lưu, trao đổi những kiến thức khoa học, những phương pháp nghiên cứu mới và những định hướng nghiên cứu khoa học trong tương lai. HNKHSV cấp khoa cũng nhằm tuyên dương, khen thưởng các sinh viên có các công trình KH&CN xuất sắc, tuyển chọn các sinh viên tham gia Hội nghị Khoa học sinh viên cấp Trường ĐHKHTN và các cấp cao hơn.
Hội nghị đã diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc. Hội đồng chuyên môn cũng đã gặp khó khăn trong việc cho điểm khi các báo cáo tham dự HNKH năm nay khá đồng đều và có chất lượng rất tốt. Vượt qua những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả các bạn sinh viên tham dự đều xứng đáng được ngợi khen vì sự nỗ lực và cố gắng tuyệt vời của mình. Kết thúc hội nghị, Khoa đã lựa chọn được các báo cáo xuất sắc nhất để gửi lên đề nghị khen thưởng của Trường ĐHKHTN.
🎯 Danh sách giải thưởng được công bố như sau:
🥇 01 Giải nhất: Sinh viên Lê Thu Minh, lớp K62 Địa chất học với báo cáo “Dấu ấn cổ khí hậu vào khoảng 56.000 năm trước được ghi nhận trong măng đá khu vực huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình”.
🥈 01 Giải nhì: Sinh viên Hoàng Tú Hằng, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thu Uyên, Phạm Thị Ngọc, lớp K63 và K62 Quản lý Tài nguyên và Môi trường với báo cáo “Nghiên cứu đặc điểm phân bố vi nhựa trong trầm tích vùng bờ vịnh Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận”
🥉 02 Giải ba gồm có:
– Sinh viên Phạm Thu Hiền lớp K63 QLTNMT với báo cáo “Đánh giá sự tích lũy kim loại nặng trong đất xung quanh một số khu mỏ tại miền Bắc Việt Nam và đề xuất giải pháp sử dụng hợp lý”
– Sinh viên Phạm Lê Tuyết Nhung, Lê Nguyệt Anh, lớp K63 CLC Địa chất với báo cáo “Biến đổi nhiệt độ nước Biển Hồ Gia Lai theo số liệu quan trắc giai đoạn 2020 – 2021”
🎖️ 03 Giải khuyến khích gồm có:
– Sinh viên Phạm Thúy Nga, lóp K62 QLTNMT với báo cáo “Đánh giá thiệt hại do lũ lụt đối với cây lúa ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam”
– Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, Dương Thị Trang, lớp K62 QLTNMT với báo cáo “Đánh giá tiềm năng bổ sung nhân tạo nước dưới đất bằng nguồn nước mưa thu gom từ mái nhà cao tầng khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội”
– Sinh viên Hoàng Ánh Dương, Nguyễn Thị Mỹ Hảo, lớp K63 QLTNMT với báo cáo “Nghiên cứu sự tích lũy của hạt vi nhựa trong cột trầm tích khu vực Vịnh Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh”.
Xin chúc mừng các báo cáo đã đạt giải và chúc mừng toàn thể các bạn sinh viên đã tham dự báo cáo KH ngày hôm nay. Chúc mừng cho sự thành công của HNKHSV Khoa Địa chất năm 2021 🌺🌺
Một số hình ảnh của Hội nghị:
PGS. TS. Trần Quốc Bình – Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
PGS. TS. Đinh Xuân Thành – Trưởng Khoa Địa chất phát biểu khai mạc Hội nghị
—KDC Media—