Chung tay bảo vệ môi trường cùng K61 Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Để giúp sinh viên có cái nhìn thực tiễn hơn về ảnh hưởng của rác thải tới đời sống của con người và môi trường xung quanh. Đoàn thanh niên Khoa Địa chất đã tổ chức một buổi hoạt động ngoại khóa cho sinh viên lớp K61 Quản lý Tài nguyên và Môi trường với chủ đề: “Chung tay bảo vệ môi trường”

Nội dung của buổi ngoại khóa là đưa các bạn sinh viên về thăm một làng nghề truyền thống về đồ gỗ ở Hà Nội, khảo sát tình hình xử lý rác thải của các hộ dân nơi đây và góp phần dọn dẹp những điểm đổ rác tự phát của người dân nhằm làm sạch môi trường và nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý rác thải.

Địa điểm: đường Liên Xã, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Khu vực đường Liên Xã, xã Hữu Bằng, Thạch Thất, HN

Hiện trạng dọc tuyến đường nơi người dân đổ rác thải bừa bãi sai quy định

“Ôi!!! Mới nhìn đã thấy ớn, dọn đến bao giờ cho hết đây Hình ảnh có liên quan

Thời gian: 13h – 17h ngày 03/4/2019

Thành phần tham gia: tập thể lớp K61 Quản lý tài nguyên và Môi trường.

Địa điểm được lựa chọn cho chuyến đi là con đường Liên Xã, đây là con đường nối giữa xã Hữu Bằng và xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, lượng người và phương tiện qua lại con đường này là khá đông. Hai bên đường là những cánh đồng lúa và các bãi đất trống. Tuy nhiên do ý thức của người dân chưa cao nên họ thường xuyên đổ rác dọc theo con đường này (bao gồm cả rác thải sinh hoạt và rác thải từ gỗ làng nghề) ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh, mặc dù dọc con đường này có cắm một loạt những biển báo “Cấm đổ rác“.

Bạn Đoàn Thị Hồng Phượng (Lớp trưởng lớp K61 QLTNMT) cho biết lý do tham gia buổi ngoại khóa này

Trước giờ G, ai cũng hăng hái nha!!

Bắt tay vào công việc thôi nào!!Kết quả hình ảnh cho let's start

Tránh ra, tránh ra để bọn tớ làm nào…” Hình ảnh có liên quan

Ớ rác đâu hết rồi ấy nhỉ??? Hình ảnh có liên quan

Thành quả của các bạn đây nài ..Hình ảnh có liên quan

Chuyển rác lên xe ra điểm tập kết đúng nơi quy định nào ae eeiiii…

Ý kiến của người dân về tình trạng đổ rác bừa bãi tại khu vực này

Yeah… Công việc đã hoàn thành Kết quả hình ảnh cho biểu tượng yeah

Công việc đã kết thúc. Mặc dù mệt nhưng các bạn sinh viên ai cũng cảm thấy vui vì mình đã làm được một việc đầy ý nghĩa.

Xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên K61 QLTNMT đã nhiệt tình tham gia buổi ngoại khóa này. Xin cảm ơn Khoa Địa chất trường ĐHKHTN và UBND xã Hữu Bằng đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên có một chuyến đi vui và ý nghĩa như ngày hôm nay.